Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019

Ngày 7/12, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải. Tới dự có các đồng chí: Giáo sư, Tiến sỹ, Viện sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Tiến, Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cùng đông đảo các thầy, cô giáo và các em học sinh trong tỉnh.

  

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019


Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La là cơ quan thường trực, đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan đơn vị của tỉnh tổ chức, phát động từ tháng 12 năm 2018. Cuộc thi đã nhận được 160 hồ sơ của 282 tác giả đến từ 63 đơn vị trường học thuộc 12 huyện, thành phố; trong đó có 147 hồ sơ đủ tiêu chuẩn đưa vào chấm thi, gồm: 39 mô hình, sản phẩm lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường; 33 mô hình, sản phẩm lĩnh vực các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; 40 mô hình, sản phẩm lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 31 mô hình, sản phẩm lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; 4 mô hình, sản phẩm lĩnh vực phần mềm tin học.

 


Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

 

Qua đánh giá, chấm điểm của Ban giám khảo, Ban tổ chức Cuộc thi đã quyết định trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho 35 mô hình, sản phẩm của 64 tác giả. Đồng thời, lựa chọn 6 mô hình, sản phẩm gửi tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15, năm 2019. Kết quả, sản phẩm “Chế tạo sản phẩm thân thiện với môi trường từ sợi cây sắn dây rừng” của em Lò Thị My Lan và em Tòng Văn Tâm đạt giải Khuyến khích quốc gia.

 

Ban tổ chức trao giải Nhì và Huy chương Bạc cho các tác giả, nhóm tác giả


Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất và Huy chương Vàng cho 4 mô hình, sản phẩm của 6 tác giả; 6 giải Nhì và Huy chương Bạc cho 6 mô hình, sản phẩm của 12 tác giả; 10 giải Ba và Huy chương Đồng cho 10 mô hình, sản phẩm của 18 tác giả; 15 giải Khuyến khích cho 15 sản phẩm của 28 tác giả. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả đạt giải Nhất; Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho các tác giả đạt giải Nhì; Hội khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho các tác giả đạt giải Ba; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng Giấy khen cho các tác giả đạt giải Khuyến khích. Ban tổ chức tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng hoa và quà cho các tác giả đạt giải quốc tế và toàn quốc; các đơn vị tài trợ tặng nhiều phần quà cho các em đạt giải cao.

 


Ông Đặng Vũ Minh và đồng chí Lê Hồng Minh trao giải Nhất và Huy chương Vàng cho các tác giả, nhóm tác giảĐồng chí Lê Hồng Minh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả đạt giải Nhất tại cuộc thi.


Đồng chí Lê Hồng Minh trao hoa và quà cho các tác giả đạt giải toàn quốc và quốc tế.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Minh chúc mừng và biểu dương các trường học, tổ chức Đoàn, Đội và các em thanh thiếu niên, nhi đồng đã có những sản phẩm sáng tạo tham gia Cuộc thi. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu triển khai tổ chức, tuyên truyền để Cuộc thi trở thành phong trào sâu rộng trong toàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị đưa ra cách thức tổ chức cho phù hợp với từng cấp, từng vùng. Đồng thời, mong các tổ chức, cá nhân, tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn các em học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia tích cực hơn nữa.

 


Ban tổ chức trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc thi


Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 5, năm 2021.


Tìm kiếm theo ngày