Khơi niềm đam mê võ thuật taekwondo

Ngày 31 tháng 01 năm 2019

CLB taekwondo Mai Sơn được thành lập tháng 9/2018, hiện tổ chức tại 4 điểm trường THCS: Chiềng Ban, Chiềng Mung, Nà Sản và Hua La của huyện Mai Sơn, do trọng tài cấp quốc gia Lê Đức Ân làm chủ nhiệm. Tại đây, các võ sinh đam mê võ thuật được rèn luyện tinh thần võ đạo, tập luyện võ thuật và trau dồi đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh.


 

Một giờ học taekwondo tại điểm trường THCS Chiềng Ban (Mai Sơn).


Anh Lê Đức Ân, Chủ nhiệm CLB chia sẻ: Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh rèn luyện sức khỏe, biết cách tự bảo vệ khi bị đối tượng xấu tấn công, tôi và 4 huấn luyện viên cùng nhau thành lập CLB. Qua sinh hoạt, tập luyện, chúng tôi phát hiện nhiều tài năng trẻ để bồi dưỡng, huấn luyện để các em có thể tham gia các giải đấu các cấp độ.


Tại các trường THCS: Chiềng Ban, Chiềng Mung, Nà Sản và Hua La, các võ sinh tập luyện vào các buổi chiều thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Tham gia lớp, các em được hướng dẫn tập luyện những động tác cơ bản của kỹ thuật tự vệ (đối kháng, đối luyện, công phá, võ nhạc...) và 25 bài quyền của môn võ (koryo, keumgang, taebaek, pyongwon, chonkwon...), gồm: Đá búng chân, đá cầu vồng, đá chẻ, đá tổng ngang, đá tầm cao, các kỹ thuật song đấu, đối luyện, quyền biểu diễn... đó là những tư thế tự vệ cơ bản, có thể tránh thoát khẩn cấp khỏi nguy hiểm. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên đã đưa ra nhiều tình huống có thể xảy ra trong thực tế như bị tấn công trực diện, hoặc bị ôm từ phía sau... để các em có cách phá gỡ thoát thân, mà vẫn không gây chấn thương người đối diện.


Tại điểm dạy taekwondo ở điểm trường THCS Chiềng Ban, chúng tôi được em Lèo Đức Nguyên, học sinh lớp 9A cho hay: Em đã tham gia ngay từ khi mở lớp. Qua luyện tập, em thấy tự tin và mạnh dạn hơn, đồng thời sức khỏe được cải thiện và học tập tốt hơn.


Còn em Điêu Tuyết Băng, học sinh lớp 8A, được đánh giá là học viên có năng khiếu và đã được giới thiệu với đội tuyển taekwondo của tỉnh, chia sẻ: Đam mê môn võ taekwondo từ nhỏ, nhưng không có cơ hội đi học. Có CLB mở lớp dạy học tại trường, em đã xin phép bố mẹ đăng ký học. Bộ môn này giúp em rèn luyện sức khỏe, tự tin trong giao tiếp, học tập. Thỏa niềm đam mê, nên em sẽ tập luyện thật tốt để được tham gia thi đấu các giải của trường, của huyện. Mục tiêu của em là được tham gia đội tuyển của tỉnh.


Dù mới hoạt động, nhưng CLB taekwondo Mai Sơn đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, được phụ huynh đồng tình ủng hộ. CLB không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho học sinh mà còn giúp các em nhận thấy sự cần thiết của việc rèn luyện sức khỏe, tinh thần. Trong quá trình luyện tập, các huấn luyện viên CLB đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách cho các võ sinh. Đây thực sự là sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích sau giờ học chính khóa, cần được khuyến khích và nhân rộng trên địa bàn tỉnh.


Hạnh Vi (CTV)

Tìm kiếm theo ngày