Họp rà soát tiến độ chuẩn bị tổ chức Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2019

Ngày 09 tháng 01 năm 2019

Ngày 8/1, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rà soát các nội dung chuẩn bị tổ chức Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2019 tại Mộc Châu. Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Mộc Châu, đơn vị tổ chức - Công ty TNHH Phú Thịnh (TOPAS TRAVEL).Họp rà soát tiến độ chuẩn bị tổ chức Giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019.

 

Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2019 được tổ chức tại huyện Mộc Châu dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/1. Giải được tổ chức với 4 nội dung: Giải phong trào 10 km; bán marathon 21 km; marathon 42 km và siêu marathon 70 km. Đến nay, đã có trên 1.800 vận động viên đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia, trong đó vận động viên trong nước chiếm trên 70%. Trong thời gian diễn ra giải Marathon, còn diễn ra Hội chợ trưng bày trang phục, dụng cụ, thiết bị thể thao tại Khách sạn Mường Thanh Mộc Châu.


Tại cuộc họp, đại diện Ban tổ chức - Công ty TOPAS TRAVEL đã báo cáo các nội dung chuẩn bị cho Giải như: Thể lệ, điều lệ của giải; điểm thi đấu, vạch xuất phát và vạch đích các nội dung marathon; thời gian Lễ khai mạc và bế mạc giải... Các phương án bảo đảm an toàn sức khỏe cho các vận động viên tham dự giải. Huyện Mộc Châu đã báo cáo kế hoạch phối hợp chuẩn bị tổ chức giải; kế hoạch, phương án đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm...


Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy ghi nhận những nỗ lực trong công tác chuẩn bị của Ban tổ chức, huyện Mộc Châu và các đơn vị phối hợp. Đồng thời, đề nghị Ban tổ chức và các sở, ngành của tỉnh, huyện Mộc Châu tiếp tục rà soát, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, nhất là công tác bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian diễn ra sự kiện; bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các vận động viên và du khách; bảo đảm cơ sở vật chất để Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2019 diễn ra thành công.


Anh Đức

(Trung tâm TT-VH Mộc Châu)

Tìm kiếm theo ngày