Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi

Ngày 12 tháng 06 năm 2018

Ngày 12/6, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017.


 

Đồng chí Phạm Văn Thủy trao Bằng khen của UBND tỉnh

cho người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017.


Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và 120 người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi đại diện cho người cao tuổi trong toàn tỉnh.


Hưởng ứng phong trào thi đua người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi do Trung ương Hội phát động, những năm qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội người cao tuổi lồng ghép vào chương trình, kế hoạch hoạt động của hội, thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên người cao tuổi phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” tham gia phát triển kinh tế. Hiện, toàn tỉnh có 46.171 NCT trực tiếp tham gia lao động sản xuất, kinh doanh; 3.751 NCT làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp; giải quyết việc làm cho 12.380 lao động thường xuyên và mùa vụ. Tính từ năm 2012 đến nay, có trên 5.600 lượt NCT được các cấp công nhận đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi. Song song với việc tham gia phát triển kinh tế, thực hiện cuộc vận động xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, toàn tỉnh có 1.840 người cao tuổi được tín nhiệm tham gia công tác Đảng, chính quyền; 5.761 người cao tuổi tham gia công tác an ninh, trật tự. Nhiều người cao tuổi đã phát huy tốt năng lực và trí tuệ của mình, nâng cao vai trò giám sát, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.


Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Văn Thủy nhấn mạnh: Những kết quả mà các cấp hội người cao tuổi trong tỉnh đạt được thời gian qua, đã minh chứng rõ nét về vai trò, vị trí, tiềm năng và sáng tạo của cán bộ, hội viên người cao tuổi trong việc đóng góp cùng tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các cấp hội đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” với những nội dung cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương, cơ sở; tổ chức sơ kết, tổng kết, biểu dương khen thưởng kịp thời và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến...


Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 12 người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017; Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh trao Giấy chứng nhận người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi cho 120 người.

Tìm kiếm theo ngày