Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Ngày 11 tháng 06 năm 2018

Ngày 11/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức chương trình gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).


 

Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

 

Dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vụ trưởng Vụ địa phương, Vụ Pháp chế (Ban Thi đua khen thưởng Trung ương); các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy; Anh hùng Lao động qua các thời kỳ; chiến sỹ thi đua toàn quốc; các nhà giáo, thầy thuốc và nghệ sĩ nhân dân, ưu tú; các tập thể, nhóm tác giả, tác giả đoạt giải tại cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt”; các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh.


Phát biểu ôn lại truyền thống Kỷ niệm 70 Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, đồng chí Hoàng Văn Chất đã chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị, địa phương, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu đã đạt được qua các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh trong những năm qua. Đồng chí mong muốn các địa phương, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương lên thăm và nói chuyện với đồng bào Tây Bắc”; “Sơn La chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Sơn La chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Sơn La hội nhập và phát triển”, “Dân vận khéo”… gắn với phong trào thi đua “'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...


Tại chương trình Gặp mặt, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã tổng kết phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và tổng kết Cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước” trên địa bàn tỉnh. Thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ và sâu rộng, thu hút các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và toàn dân tham gia; tạo khí thế thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” được phát động từ tháng 5/2017 đến tháng 3/2018 đã nhận được trên 2.770 bài dự thi của 12 huyện, thành phố và 24 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Kết quả, đã có 21 tác phẩm và tác giả đoạt giải tại Cuộc thi. 


 

Đồng chí Cầm Ngọc Minh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 31 tập thể, 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; trao 21 giải Cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt”; tặng Bằng khen cho 3 cá nhân đạt giải nhất Cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt”.

 

Nguyễn Thư - Thanh Huyền

Tìm kiếm theo ngày