Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thăm và chúc tết tỉnh Sơn La

Ngày 02 tháng 02 năm 2019

Ngày 2/2 (ngày 28 Tết), đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm và chúc tết tại tỉnh Sơn La.


 

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thăm và chúc tết tại tỉnh ta. 

 

Cùng đi có các đồng chí: Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng. Đón và làm việc với đồng chí Trần Quốc Vượng và Đoàn công tác, tỉnh ta có các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Mộc Châu.

 


Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm hỏi, động viên, tặng quà các hộ gia đình chính sách tiêu biểu,

hộ nghèo có ý chí vươn lên của huyện Mộc Châu.


Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cho đại diện chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Sốp Bâu,

tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào).

 

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất đã báo cáo nhanh một số kết quả, thành tựu nổi bật của tỉnh đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2018; những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Năm 2018, với nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Sơn La đã giành được những thành tựu quan trọng: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,59%; thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 5.200 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu nông sản thực phẩm đạt 115 triệu USD; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 15.700 tỷ đồng; tiếp tục thu hút được một số tập đoàn kinh tế lớn với các dự án hoàn thành đưa vào sử dụng; văn hóa xã, hội ổn định, khối đoàn kết các dân tộc được củng cố vững chắc; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên được nâng lên; quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế ngày càng mở rộng. Đã tổ chức thực hiện nghiêm túc việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện, HĐND cấp xã bầu. Thực hiện thành công chuyên án đấu tranh với các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tại bản Tà Dê, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ và sau đó đã hỗ trợ ngay bản trồng 15 ha cây chanh leo, 14 ha cây bơ để các hộ ổn định đời sống, tăng thu nhập. Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cho nhân dân Cụm bản Pa Háng Huổi Hiềng, huyện Sốp Bâu,

tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào).

 

Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Chiềng Khừa,

Chiềng Sơn (Mộc Châu).

 

Phát biẻu tại cuộc làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng đã thông báo những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm 2018 trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội; công tác khắc phục hậu quả, ổn định đời sống cho bà con nhân dân vùng bị thiệt hại do thiên tai gây ra; công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước trước những biến động của thế giới, khu vực. Đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của tỉnh Sơn La trong năm 2018. Khẳng định những tiến bộ của tỉnh Sơn La, đặc biệt là trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp đã hòa chung vào những tiến bộ, thành tựu chung của cả đất  nước. Đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo, định hướng cho nhân dân trong phát triển nông nghiệp, tìm thị trường đầu ra cho các loại sản phẩm, giúp người dân xóa đói giảm nghèo, thu nhập bền vững... Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh Sơn La tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động trong Đảng để kịp thời ngăn chặn, khắc phục các yếu kém, sai phạm; thực hiện tốt công tác giữ vững an ninh biên giới, công tác phòng chống ma túy, đặc biệt quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào vùng cao biên giới trong phát triển kinh tế, ổn định đời sống... Tin tưởng với truyền thống cách mạng, sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục hoàn thành tốt, tốt hơn nữa những nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 


Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập.

 

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập.

 

Đồng chí Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với cán bộ,

chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.


Thăm và chúc Tết tại tỉnh ta, đồng chí Trần Quốc Vượng và các đồng chí trong Thường trực tỉnh ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã thăm, chúc tết, tặng quà cho 40 hộ gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo có ý chí vươn lên của huyện Mộc Châu và các xã Lóng Sập, Chiềng Sơn, Chiềng Khừa (Mộc Châu); cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập; cán bộ, nhân dân Cụm bản Pa Háng Huổi Hiềng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Tại điểm đến thăm và tặng quà, đồng chí Trần Quốc Vượng và Đoàn đã được lãnh đạo các đơn vị báo cáo nhanh tình hình chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

 


Đồng chí Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập.

 

Các đồng chí trong Thường trực tỉnh ủy tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập.

 

Phát biểu chúc tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các xã trên địa bàn vùng biên giới và các bạn Lào, đồng chí Trần Quốc Vượng bày tỏ sự xúc động, phấn khởi trước những đổi thay tích cực trên khu vực biên giới của tỉnh Sơn La nói riêng, khu vực biên giới của đất nước nói chung. Đồng chí nhấn mạnh, đây là cuộc gặp hết sức ý nghĩa, mang đậm nét mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào; đồng chí cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã thực hiện trong thời gian qua trong công tác giữ vững đường biên, mốc giới, giúp nhân dân phát triển kinh tế, giúp chính quyền địa phương triển khai các phong trào, nhiệm vụ ở địa phương. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất để nhân dân học tập, làm theo; tiếp tục củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn; xây dựng đường biên giới ổn định, hữu nghị; thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, xâm nhập ma túy qua biên giới; quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo, nhân dân trên địa bàn đón Tết Nguyên đán, vui xuân mới, an toàn, tiết kiệm...

Tìm kiếm theo ngày