Đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông thăm và làm việc tại tỉnh ta

Ngày 10 tháng 09 năm 2019

Ngày 10/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông cùng Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông đã làm việc với lãnh đạo tỉnh ta. Tiếp và làm việc với Đoàn, tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông và lãnh đạo tỉnh ta dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ ở Quảng trường Tây Bắc.


Tại cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh ta đã thông tin tới các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng 8 tháng năm 2019; việc triển khai thực hiện các chính sách trong lĩnh vực tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Theo đó, tỉnh Sơn La đã xác định các khâu đột phá để chủ động ban hành cơ chế, chính sách, phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu để thực hiện các chương trình trọng tâm, trong đó đặc biệt chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khu du lịch quốc gia Mộc Châu, khai thác tiềm năng các lòng hồ thủy điện… Đến nay, toàn tỉnh có gần 67.000 ha cây ăn quả; 588 hợp tác xã, trong đó có 480 hợp tác xã nông nghiệp; tỉnh Sơn La đã mời các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp liên kết với các hợp tác xã hình thành chuỗi sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm bền vững…Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông làm việc với lãnh đạo tỉnh ta.


Đồng chí Lê Diễn chúc mừng những kết quả của tỉnh Sơn La đã đạt được; đồng thời, thông tin về thế mạnh, tiềm năng và định hướng của tỉnh Đắk Nông trong phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị. Trong đó, tỉnh Đắk Nông tập trung cho lĩnh vực khai khoáng; chọn chế biến luyện kim mầu là khâu đột phá để thoát nghèo. Cùng với đó, tỉnh Đắk Nông có diện tích đất nông nghiệp lớn, có thể trồng được nhiều loại cây công nghiệp và cây ăn quả; tỉnh còn có khí hậu mát mẻ quanh năm với 40 dân tộc anh em cũng là lợi thế để phát triển du lịch… Với những nét tương đồng giữa Sơn La và Đắk Nông, đồng chí Lê Diễn mong muốn trong thời gian tới, 2 tỉnh sẽ cùng trao đổi, hợp tác trong việc định hướng tái cơ cấu nông nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm vận động và chính sách hỗ trợ thành lập, phát triển các hợp tác xã; xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất hàng hóa an toàn, hướng tới tiêu thụ và xuất khẩu bền vững; phát triển và thu hút du lịch…  Lãnh đạo tỉnh Sơn La và tỉnh Đắk Nông thăm dây chuyền sản xuất sữa tại Nhà máy sữa Mộc Châu.


Lãnh đạo tỉnh Sơn La và tỉnh Đắk Nông thăm mô hình trồng dâu tây

của Công ty cổ phần Chimi Việt Nam, xã Đông Sang (Mộc Châu).


Trong chuyến công tác tại tỉnh ta, Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Nhà tù Sơn La; thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La; dâng hương Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc; thăm một số mô hình phát triển kinh tế, du lịch tại các huyện: Mộc Châu, Quỳnh Nhai và Mai Sơn.


Đình Thành - Thanh Huyền

Tìm kiếm theo ngày