Đại lễ Vu lan báo hiếu tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc

Ngày 14 tháng 08 năm 2019

Ngày 13/8, tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo tăng ni, phật tử, người dân trong và ngoài tỉnh.Đại lễ Vu lan báo hiếu.


Đông đảo phật tử và người dân tới tham dự Đại lễ Vu lan báo hiếu.


Vu lan là ngày lễ lớn trong Đạo phật. Tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu là một trong các pháp môn thực hành hạnh nguyện tri ân, báo ân, báo hiếu của tăng ni, tín đồ, cư sĩ phật tử noi theo đức hạnh của Ngài Mục Kiền Liên trong kinh điển Phật giáo. Mùa Vu lan báo hiếu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc, anh linh anh hùng liệt sỹ, đề cao tinh thần hiếu thảo của con cháu đối với cha mẹ và tổ tiên.


Tại Đại lễ Vu lan báo hiếu, các đại biểu, tăng ni, phật tử đã thực hiện nghi thức cài hoa hồng, thắp nến tri ân, rước và thả đèn hoa đăng.


Một số hình ảnh tại Đại Lễ Vu Lan báo hiếu năm 2019


Một tiết mục văn nghệ tại Đại lễ Vu lan báo hiếu.


Thực hiện nghi thức cài hoa hồng. 


Nghi lễ thắp nến tri ân và cầu nguyện.


Các đại biểu, tăng ni, phật tử và người dân thực hiện nghi thức rước và thả đèn hoa đăng. 


Phật tử và người dân thả đèn hoa đăng cầu nguyện.

Tìm kiếm theo ngày