Các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 24 tháng 03 năm 2020

Ngày 24/3, Đoàn phường Quyết Tâm (Thành phố), Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế Ocean Edu Sơn La đã phối hợp với Quỹ nhân ái Bông sen hồng (Hà Nội) tổ chức phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân tại khu vực chợ Quyết Tâm (Thành phố).

 

 

Nhân viên Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế Ocean Edu Sơn La

hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Ảnh: Thu Thảo

 

Các đoàn viên, thanh niên đã phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải từ Quỹ nhân ái Bông sen hồng (Hà Nội) tài trợ và phát gần 1.000 tờ rơi hướng dẫn người dân dùng khẩu trang đúng cách; tuyên truyền về những điều cần biết để phòng, tránh dịch bệnh. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng, góp phần chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao kiến thức phòng bệnh của người dân.

 

 

Đoàn viên thanh niên phường Quyết Tâm (Thành phố) phát miễn phí khẩu trang

và tờ rơi phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn.

Ảnh: Thu Thảo


Góp phần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch COVID – 19, ngày 23/3, Công an phường Chiềng Lề (Thành phố) đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Ban quản lý chợ Rặng Tếch tổ chức phát 900 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân đến thăm khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và các tiểu thương, người dân đến mua bán tại chợ Rặng Tếch (Thành phố). Đồng thời, hướng dẫn người dân sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách.

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường Chiềng Lề hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách

Ảnh: Lam Giang

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại những địa điểm công cộng hay tập trung đông người, người dân vẫn còn khá chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID 19. Việc phát khẩu trang gắn với tuyên truyền về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và cách phòng, tránh dịch bệnh là rất cần thiết, góp phần nâng cao ý thức cho người thân và cộng đồng.

Tìm kiếm theo ngày