Các địa phương tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi dịp đầu xuân

Ngày 09 tháng 02 năm 2019

Ngày 8/2 (mùng 4 tết Kỷ Hợi), tổ 7, phường Tô Hiệu (Thành phố) đã tổ chức Lễ mừng thọ đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 cho 17 cụ từ 70 tuổi trở lên trong tổ.Ban tổ chức trao Giấy mừng thọ cho các cụ.

Ảnh: Hạnh Vi (CTV).


Trong đó, 1 cụ ở độ tuổi 103; 1 cụ 90 tuổi; 2 cụ 85 tuổi; 5 cụ 80 tuổi; 7 cụ 75 tuổi; 1 cụ 70 tuổi.


Tại buổi Lễ, các cụ đã được Ban tổ chức trao Giấy mừng thọ của BCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và quà của UBND phường Tô Hiệu. Qua đó, động viên các cụ “sống vui, sống khoẻ, sống có ích”. Đây còn là dịp để con cháu tỏ lòng thành kính, hiếu thảo đối với cha mẹ, ông bà. 


Cùng ngày, Chi hội Người cao tuổi tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót (Mai Sơn) đã tổ chức Lễ mừng thọ cho 15 cụ thọ từ 70 đến 85 tuổi.Ban quản lý tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót, Mai Sơn chuyển trao Giấy mừng thọ cho các cụ

Ảnh: Thu Hằng (CTV).


Trong những năm qua, công tác chăm sóc về tinh thần, vật chất và sức khỏe cho người cao tuổi được tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót quan tâm và thực hiện với nhiều hoạt động đa dạng, thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Tại buổi lễ, các cụ được nhận quà và Giấy mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam, các tổ chức đoàn thể trong tiểu khu.


Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam tri ân đối với những người cao tuổi, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương cho con cháu noi theo. Cũng dịp này, 225 cụ thuộc 22 tiểu khu, bản trên địa bàn thị trấn Hát Lót đã được tổ chức Lễ mừng thọ và nhận Giấy mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam.


Cũng trong ngày mùng 4 Tết, Tiểu khu Bình Minh, xã Cò Nòi (Mai Sơn) đã tổ chức Lễ Mừng thọ Xuân Kỷ Hợi 2019 cho 23 cụ từ 70 tuổi đến 105 tuổi, thuộc Chi hội Người cao tuổi Tiểu khu Bình Minh, trong đó có 1 cụ 105 tuổi, 1 cụ 101 tuổi, 2 cụ 90 tuổi, 1 cụ 85 tuổi, 6 cụ 80 tuổi, 7 cụ 75 tuổi và 5 cụ 70 tuổi.Đại diện Tiểu khu Bình Minh, xã Cò Nòi (Mai Sơn)

trao Giấy mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam cho cụ Cung Văn Nhí, 101 tuổi.


Đại diện các gia đình tặng quà mừng thọ cho các cụ nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Ảnh: Mạnh Hùng.


Đây là nét đẹp truyền thống của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn đối với những người cao tuổi. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục là tấm gương mẫu mực, giáo dục con, cháu chấp hành tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định của địa phương đã đề ra.


Ngày 10/2 (mùng 6 Tết), Chi hội Người cao tuổi bản Xi Măng 1, xã Chiềng Pấc (Thuận Châu) đã tổ chức Lễ mừng thọ cho 4 cụ từ 75 tuổi trở lên.Ban tổ chức trao quà mừng thọ của chính quyền bản, Chi hội Người cao tuổi bản Xi Măng 1 cho các cụ.

Ảnh: Trung Hiếu.


Tại buổi Lễ, Ban tổ chức trao quà mừng thọ của chính quyền bản, Chi hội Người cao tuổi bản Xi Măng 1 cho các cụ; các con, cháu trong gia đình tặng hoa, gửi những món quà ý nghĩa chúc ông bà, bố mẹ tuổi cao sống vui, sống khoẻ, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.


Ngày 10/2 (mùng 6 tết Kỷ Hợi), Chi hội người cao tuổi tiểu khu 13, thị trấn Mộc Châu (Mộc Châu) đã tổ chức Lễ mừng thọ cho 7 cụ từ 70 tuổi đến 95 tuổi. Tại buổi Lễ, các cụ đã được nhận quà và Giấy mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm động viên người cao tuổi “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, luôn là tấm gương sáng để con cháu học tập noi theo. Tiểu khu 13, thị trấn Mộc Châu tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi.

Ảnh: Huyền Trăng (CTV).


Cùng ngày, 100 cụ thuộc 14 tiểu khu trên địa bàn thị trấn Mộc Châu đã được các chi hội người cao tuổi tổ chức Lễ mừng thọ và nhận Giấy mừng thọ của Hội người cao tuổi Việt Nam.


Tìm kiếm theo ngày