Bảo đảm tiến độ thi công sớm đưa các công trình vào sử dụng

Ngày 15 tháng 10 năm 2021

Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi và dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ổn định, các đơn vị, nhà thầu thi công các tuyến đường trên địa bàn toàn tỉnh đã huy động nhân lực, thiết bị vừa đảm bảo triển khai nhanh các dự án đúng tiến độ, vừa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vì sự an toàn cho công nhân và cộng đồng.


 

Thi công sửa chữa tuyến đường tỉnh lộ 116 từ xã Noong Lay đi xã Bó Mười, huyện Thuận Châu

 

Trên công trường sửa chữa tuyến đường tỉnh lộ 116 từ xã Noong Lay đi xã Bó Mười của huyện Thuận Châu do Công ty TNHH Ánh Trang Sơn La thực hiện. Đơn vị tập trung cao độ nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng cuối năm nay. Ông Đào Ngọc Ánh, Giám đốc công ty, thông tin: Công ty đã huy động 30 cán bộ, công nhân lao động để tập trung thi công. Hầu hết công nhân đang làm việc tại Công ty đều là người địa phương, nên không phải tổ chức khu ăn, nghỉ tập trung. Đơn vị thường xuyên nhắc nhở và yêu cầu công nhân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hạn chế đi chơi hay tụ tập sau giờ làm; khuyến cáo công nhân tự theo dõi, quan sát sức khỏe của bản thân và cả những người cùng làm việc, kịp thời báo cáo, tổ chức khám bệnh kịp thời nếu có người bị mệt, sốt, ho.


Anh Lò Văn Tỉnh, công nhân Công ty TNHH Ánh Trang Sơn La, chia sẻ: Mặc dù thời tiết nắng nóng, việc đeo khẩu trang trong lúc lao động gây cảm giác rất khó chịu. Nhưng để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, tôi cũng như các công nhân khác tại công trường luôn thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn.


Còn tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng 559 (Hà Nội) thi công công trình sửa chữa đoạn đường từ Km8-Km14, quốc lộ 43, đoạn qua xã Tường Hạ, huyện Phù Yên. Do tình hình dịch bệnh, nên Công ty đã phải tạm dừng thi công từ giữa tháng 8 và đến đầu tháng 10 mới thi công trở lại. Tuyến đường trong giai đoạn sửa chữa, nhưng người và phương tiện qua lại rất đông nên ngoài việc đảm bảo tiến độ thi công thì việc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông cũng như đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, Công ty đã đang tập trung nhân lực, máy móc để thi công và phấn đấu đến cuối tháng 10/2021 xong công trình theo đúng tiến độ đề ra.


Ông Dương Hồng Hải, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng 559 (Hà Nội), cho biết: Ngay khi bắt đầu được thi công trở lại, đơn vị đã chia nhỏ các nhóm công nhân và thực hiện giãn cách theo quy định; cuối giờ chiều, từng người được kiểm tra thân nhiệt để tổng hợp, theo dõi. Công ty cũng xây dựng, tổ chức biện pháp, dây chuyền thi công phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; vệ sinh công trường sau mỗi ca làm việc; vệ sinh bề mặt máy móc, thiết bị có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng.


Ban Quản lý bảo trì đường bộ, Sở Giao thông Vận tải hiện đang làm chủ đầu tư của 8 dự án sửa chữa đường tỉnh lộ và 4 dự án sửa chữa quốc lộ. Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, Ban đã xây dựng phương án phòng, chống và ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19, theo đó đã phân loại các mức độ nguy cơ theo 4 mức, gồm: Bình thường mới, nguy cơ, nguy cơ cao và nguy cơ rất cao.


Tại các đơn vị thi công, danh sách cán bộ, người lao động được lập và đăng ký với chính quyền địa phương để được di chuyển thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi thi công. Riêng ở mức độ bình thường mới (vùng xanh), yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án sửa chữa định kỳ, đột xuất; bổ sung máy, thiết bị, vật tư, vật liệu, nhân lực, tranh thủ thời tiết luận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công, tổ chức thi công rút gọn, dứt điểm từng đoạn, từng hạng mục; bố trí biển báo, rào chắn, người điều khiển giao thông trong phạm vi thi công để tránh ách tắc xảy ra.


Mùa khô bắt đầu, cũng là thời điểm dịch bệnh Covid trên địa bàn tỉnh được kiểm soát ổn định, là điều kiện thuận lợi để các nhà thầu, đơn vị thi công đang huy động tối đa nguồn nhân lực, tập trung thi công các hạng mục còn lại để sớm hoàn thành việc sửa chữa các tuyến đường theo đúng tiến độ đề ra, góp phần đảm bảo giao thông trên địa bàn.

Tìm kiếm theo ngày