Ban Chỉ đạo 24 tỉnh: Tổng kết thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 13 tháng 08 năm 2019

Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Sơn La về tổng kết thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế (Ban Chỉ đạo 24) đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.


Dự Hội nghị có đại diện Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 2; các thành viên Ban Chỉ đạo 24 tỉnh; Ban chỉ đạo 24 các huyện, thành phố.


Thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 24 cấp tỉnh, huyện và Hội đồng chính sách cấp xã đã làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân nắm được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. Quá trình thực hiện đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo, hội đồng chính sách xã, phường, cơ quan, tổ giúp việc trong việc hướng dẫn, xét duyệt và thẩm định hồ sơ. Công tác tiếp nhận, lập hồ sơ, xét duyệt, thẩm định được tiến hành theo đúng quy trình; việc tổ chức chi trả trợ cấp một lần, giải quyết chế độ bảo hiểm y tế và mai táng phí cho thân nhân của đối tượng từ trần đúng đối tượng. Đến nay, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh đã thẩm định hồ sơ, báo cáo Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 15 đợt với 26.260 đối tượng, tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho 25.507 đối tượng với số tiền hơn 53,2 tỷ đồng; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 11.572 đối tượng; giải quyết mai táng phí cho 233 đối tượng…Đại diện Ban Chỉ đạo 24 huyện Sông Mã phát biểu tại Hội nghị.


Tại Hội nghị, đại diện Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố đã trao đổi kinh nghiệm, giải pháp, những khó khăn vướng mắc trong thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng chính phủ tại địa phương như: công tác chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền có lúc còn hạn chế; nhiều đối tượng đã già yếu hoặc đã mất; việc kê khai của một số đối tượng còn sơ sài, không chính xác, thiếu nội dung...


Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 24 các cấp trong tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ và các thông tư liên tịch, văn bản liên quan về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến; đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ; tập trung xét duyệt đối với các hồ sơ tồn đọng, giải quyết kịp thời chế độ cho người có công tại địa phương...Các tập thể nhận Bằng khen của UBND tỉnh.


Các cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh.


Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Tìm kiếm theo ngày