Tin tức - Sự kiện

Lễ trồng cây hoa anh đào tại huyện Mộc Châu

Lễ trồng cây hoa anh đào tại huyện Mộc Châu

Ngày 22/1, tại huyện Mộc Châu, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã phối hợp với Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt - Nhật và huyện Mộc Châu tổ chức Lễ trồng cây hoa anh đào. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt - Nhật; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; các đồng chí trong Đoàn công tác của Trung ương. Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; các đồng chí trong Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Mộc Châu.

Xem tiếp

Màu xanh cây trái trên đất Quỳnh Nhai

Màu xanh cây trái trên đất Quỳnh Nhai

Quỳnh Nhai - Mảnh đất huyền thoại bên dòng sông Đà, với nhiều lễ hội truyền thống giàu bản sắc văn hóa, nơi có mặt hồ thủy điện rộng mênh mông, là điều kiện để người dân phát triển nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch. Bây giờ, về Quỳnh Nhai trên những nương đồi đang được phủ một màu xanh của các loại cây ăn quả. Những chùm hoa đơm bông, kết trái tỏa hương thơm hứa hẹn một mùa bội thu, tạo đà cho cuộc sống người dân thêm khởi sắc.

Xem tiếp

Công ty Điện lực Sơn La: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Công ty Điện lực Sơn La: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công ty Điện lực Sơn La vừa tổ chức đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Diệp, tổ 10, phường Quyết Thắng (Thành phố).

Xem tiếp

Đảm bảo ANTT từ cơ sở

Đảm bảo ANTT từ cơ sở

Thực hiện Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Bộ Công an, UBND tỉnh đã ban hành Đề án “Tinh gọn lực lượng công an xã và điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2019-2021”, nhằm từng bước sắp xếp, tinh gọn lực lượng công an xã, tiến lên chính quy, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Xem tiếp

Mở rộng ngoại giao, nâng tầm vị thế

Mở rộng ngoại giao, nâng tầm vị thế

Năm 2019, công tác đối ngoại của tỉnh Sơn La đã đạt được những kết quả quan trọng, đặc biệt là công tác ngoại giao kinh tế, hợp tác, văn hóa... Đây thực sự là những kinh nghiệm quý báu, là cơ sở để công tác đối ngoại của tỉnh trong thời gian tới không ngừng đổi mới, góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP-AN của tỉnh.

Xem tiếp

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Năm 2019 vừa đi qua với những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong thành công chung đó, có nhiều đóng góp nổi bật của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng.

Xem tiếp

Xuân về vùng quê nông thôn mới

Xuân về vùng quê nông thôn mới

Một ngày giáp Tết, về xã Tông Lạnh (Thuận Châu), trong sắc xuân của đất trời, chúng tôi cảm nhận rõ không khí rộn ràng, vui tươi trên khắp bản trong, xóm ngoài. Bởi, đây là mùa xuân đầu tiên, người dân xã Tông Lạnh đón Tết trong niềm hân hoan về đích nông thôn mới.

Xem tiếp

Chuyện về những nhân viên y tế xã

Chuyện về những nhân viên y tế xã

Nói về việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân ở cơ sở, đồng chí Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế cho rằng, cán bộ, nhân viên y tế tuyến xã là lực lượng chủ yếu trong việc nâng cao nhận thức cho người dân về công tác y tế, nhất là biết cách phòng chống dịch bệnh từ những việc nhỏ trong đời sống hằng ngày. Sự nỗ lực của họ trong chuyên môn đã góp phần giúp người dân được chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu và giảm tải cho y tế tuyến trên.

Xem tiếp

Ngọc Chiến miền quê cổ tích

Ngọc Chiến miền quê cổ tích

"Miền quê cổ tích" là danh từ mà rất nhiều du khách nói về Ngọc Chiến sau những lần tới thăm quan, trải nghiệm. Ngoài sở hữu những cảnh đẹp hiếm nơi nào có, Ngọc Chiến còn mang trong mình một câu chuyện tình đẹp, lãng mạn của đôi trai gái xưa. Theo truyền thuyết, tình yêu của họ là cội nguồn cho một Ngọc Chiến ngày nay.

Xem tiếp

Tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết

Tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến phức tạp. Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, huyện Mường La đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp, đảm bảo chất lượng hàng hóa, bình ổn thị trường.

Xem tiếp

Dự báo thời tiết